Nghiên cứu và đề xuất các giải pháp ngăn chặn hành vi vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường đối với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. - Nguyễn, Thành Tâm (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Mục đích tìm ra những vấn đề tồn tại trong công tác quản lý và bảo vệ môi trường tại một số doanh nghiệp, công ty đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và đề ra một số giải pháp hoàn thiện vấn đề này.