(untitled) - Đỗ, Tuyết Huệ (Cần Thơ, 2011)
Nghiên cứu độc tính của sự phối trộn thuốc bảo vệ thực vật hoạt chất Chlorpyrifios Ethyl và hoạt chất Fenobucarb lên sinh lý, sinh hoá cá Lóc đồng" được thực hiện trong phòng thí nghiệm Khoa Môi Trường và Tài Nguyên Thiên Nhiên. Nồng độ gây chết 50% cá được bố trí theo phương pháp nước tĩnh không thay nước. Mức độ nhạy cảm của ChE với hỗn hợp hoạt chất Chlopyrifos Ethyl và Fenobucard được đánh giá thông qua cho cá tiếp xúc với hỗn hợp thuốc trong 48 giờ ở nồng độ 1, 5, 10, 15, 20% LC50-96 giờ. Sau đó cho cá ra nước sạch để theo dõi sự phục hồi ChE.
Keywords: Freshwater fishes,Cá nước ngọt