Khảo sát tình hình nhiễm hội chứng rối loạn sinh sản và hô hấp trên heo và đánh giá hiệu quả một số loại vaccine phòng bệnh tại thành phố Cần Thơ - Huỳnh, Minh Trí (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Mục tiêu khảo sát tình hình dịch bệnh PRRS trên địa bàn TP Cần Thơ, xác định các yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh PRRS và đánh giá đáp ứng miễn dịch của 3 loại vaccine phòng bệnh PRRS. Kết quả thử nghiệm hiệu quả của 3 loại vaccine phòng bệnh PRRS chỉ ra rằng đáp ứng miễn dịch nhanh nhất trên heo 3 tuần tuổi được tiêm phòng vaccine 3, kế đến là heo được tiêm phòng vaccine 2 và thấp nhất ở heo tiêm phòng vaccine 1. Heo trên 4 tuần tuổi kháng thể chống lại virus PRRS đạt mức cao nhất sau 60 ngày tiêm phòng.