Phân lập, tuyển chọn và ứng dụng nấm men tự nhiên lên men tượu vang khóm - Trần, Thị Quế (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Mục tiêu của nghiên cứu là: lựa chọn dòng nấm men thuần chủng có hoạt tính lên men tốt, tạo ra sản phẩm rượu vang chất lượng cao và đa dạng hóa sản phẩm chế biến từ khóm; nghiên cứu phân lập, tuyển chọn và sử dụng nấm men được phân lập thuần chủng cho quá trình lên men rượu vang khóm. Kết quả nghiên cứu đã phân lập được 23 dòng nấm men và đánh giá được sự phân bố của quần thể nấm men tại những vùng nguyên liệu khác nhau.