(untitled) - Lê, Văn Bình (Cần Thơ, 2011)
Thực vật thân thảo là đối tượng nghiên cứu với nhiều mục tiêu như chỉ thị môi trường, thay đổi điều kiện môi trường từ mùa này sang mùa khác và sự thay đổi của thực vật thân thảo theo từng địa hình, độ sâu khác nhau. Nghiên cứu đã chọn khu đa dạng sinh học A1 Vườn Quốc gia Tràm Chim để khảo sát. Để góp phần vào việc quản lý chế độ nước, đề tài nghiên cứu này tiến hành khảo sát sự phân bố của các loài thực vật ở khu A1. Do thực vật bậc cao rất đa dạng, nên nghiên cứu chỉ tập trung cho việc khảo sát thực vật thân thảo.
Keywords: Herbaceous plants,Thực vật thân thảo