Giáo trình vật lý thống kê - Dương, Hiếu Đẩu (Nxb. Đại học Cần Thơ, 2012)
Giáo trình gồm 7 chương: - Chương 1: Những nguyên lý cơ bản của vật lý thống kê, chương 2: Thống kê cho nhiệt động cân bằng, chương 3: các hàm trạng thái cơ bản của hệ nhiệt động, chương 4: Ma trận thống kê, Chương 5: Thống kê cho chất thuận từ và vật đen, chương 6: thống kê ứng dụng cho vật rắn, chương 7: thăng giáng