Cẩm nang hợp tác xã nông nghiệp (The Asia Foundation, 2012)
Cuốn sách này được biên soạn trong khuôn khổ của một dự án của Qủy Châu Á để đáp ứng nhu cầu thông tin và giới thiệu những hướng dẫn cụ thể liên quan đến công tác xây dựng, điều hành và quản lý hợp tác xã đông đảo các đối tượng quan tâm, đặc biệt là các cán bộ xã viên hợp tác xã nông nghiệp. Cuốn sách được xây dựng dựa trên việc phân tích và tổng hợp các hệ thống văn bản pháp luật Việt nam về hợp tác xã, các tài liệu tổng hợp mô hình hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp trên thế giới đã được kiễm chứng và trở thành thông lệ quốc tế, cũng như kết hợp với tổng thực tiễn phát triển hợp tác xã nông nghiệp Việt nam.