Chân dung một làng quê Vân Hòa Thuở Ấy - Trần, Sĩ Huệ (Đại Học Quốc Gia Hà Nội, 2011)
Quyển sách là một trong những ấn phẩm của hội dân gian Việt Nam đã sưu tầm và nghiên cứu về những giá trị truyền thống của các dân tộc Việt Nam. Nội dung gồm có 5 chương: chương 1: Khái quát về làng vân hòa, chương 2: Tổ chức làng xóm - dân cư, chương 3: đời sống vật chất, chương 4: đời sống tinh thần, chương 5: các họ và nhân vật cận thời.