Những Vấn đề thi pháp văn học dân gian - Nguyễn, Xuân Đức (Thanh niên, 2011)
Quyển sách là một trong những tác phẩm của Hội văn nghệ dân gian Việt Nam đã sưu tầm và nghiên cứu về những giá trị văn hóa của các dân tộc Việt Nam. Nội dung gồm có 3 phần: phần thứ nhất: Thần thoại - Truyền thuyết - Cổ tích, phần thứ hai:Tục ngữ - ca dao, phần thứ ba: Văn học dân gian trong nhà trường.