So sánh và ẩn dụ trong ca dao trữ tình của người Việt : - Hoàng, Kim Ngọc (Lao Động, 2011)
Nội dung quyển sách gồm có 4 chương xoay quanh các vấn đề: chương 1: Cơ sở lý thuyết cho việc nghiên cứu so sánh và ẩn dụ trong ca dao trữ tình người Việt, chương 2: So sánh trong ca dao trữ tình của của người Việt, chương 3: Ẩn dụ trong so sánh ca dao trữ tình của người Việt, chương 4: Trầm tích văn hóa - ngôn ngữ qua so sánh và ẩn dụ trong ca dao trữ tình của người Việt.