Đánh giá thực trạng kinh tế - xã hội và xác định mức độ đáp ứng các tiêu chí xã nông thôn mới của xã vĩnh viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang : - Trần, Duy Phát (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Nghiên cứu này nhằm đánh giá thực trạng kinh tế - xã hội và xác định các mức độ đáp ứng Bộ tiêu chí Suốc gia về nông thôn mới của xã Vĩnh Viễn cũng như mức độ đáp ứng của cộng đồng xã Vĩnh Viễn trong thực hiện xây dựng "xã nông thôn mới" theo Bộ tiêu chí Quốc gia.