Khảo sát thực trạng sản xuất rượu và nghiên cứu sử dụng than hoạt tính cải tiến chất lượng rượu đế tỉnh Vĩnh Long : - Võ, Thị Phương Thảo (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài nhằm đánh giá quy trình sản xuất rượu đế thủ công truyền thống đang được áp dụng, khảo sát ảnh hưởng của các nguồn nước đến chất lượng rượu, tìm biện pháp để cải tiến, nâng cao chất lượng đưa rượu đế Vĩnh Long đạt theo TCVN.