Giáo trình vi sinh vật môi trường - Nguyễn, Hữu Hiệp (Nxb. Đại Học Cần Thơ, 2012)
Nội dung giáo trình gồm 5 chương, giới thiệu về nhiều loài vi sinh vật sống trong nhiều môi trường khác nhau như đất, không khí, nước, nước biển và đại dương, ...