Nhà nước cách mạng kiểu mới ở Việt Nam (1945 - 2005) - Nguyễn, Trọng Phúc (Chính trị Quốc gia, 2007)
Trình bày về con đường dẫn tới thắng lợi của Nhà nước Cách mạng tháng Tám, thiết lập Nhà nước Cách mạng kiểu mới ở Việt Nam và các thời kỳ xây dựng và phát triển của Nhà nước gắn liền với tiến trình Cách mạng của Đảng và dân tộc. Phân tích một số chuyên đề bước đầu góp phần làm rõ một số vấn đề về xây dựng và bảo vệ Nhà nước.