Phát huy vai trò của các tổ chức xã hội ở Việt Nam - Thang, Văn Phúc (Chính trị Quốc gia, 2011)
Trình bày cơ sở lý luận về vai trò của các tổ chức xã hội, thực trạng phát huy vai trò của các tổ chức xã hội có phạm vi hoạt động toàn quốc, Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, các tổ chức cộng đồng ở nông thôn và một số nước trên thế giới. Phân tích quan điểm phát huy vai trò của các tổ chức xã hội trong tình hình mới và các giải pháp phát huy vai trò của các tổ chức xã hội.