Đăng ký bất động sản : - Nguyễn, Minh Tuấn (Chính trị Quốc gia, 2011)
Giới thiệu khái quát chung về đăng ký bất động sản, các quan niệm về bất động sản trong hệ thống pháp luật của một số nước trên thế giới, pháp luật của một số nước trên thế giới. Phân tích thực trạng pháp luật về đăng ký bất động sản, thị trường bất động sản và vấn đề kinh doanh bất động sản ở Việt Nam. Trình bày trình tự, thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất; đăng ký giao dịch về quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.