Công bằng xã hội trong tiến bộ xã hội - Nguyễn, Minh Hoàn (Chính trị Quốc gia, 2009)
Giới thiệu các khái niệm về công bằng xã hội và tiến bộ xã hội, phân tích vị trí và vai trò của công bằng xã hội trong tiến bộ xã hội, trình bày vấn đề thực hiện công bằng xã hội ở nước ta hiện nay.