Đường lối chính sách đối ngoại Việt Nam trong giai đoạn mới : - Phạm, Bình Minh (Chính trị Quốc gia, 2011)
Tập hợp các công trình của các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực đối ngoại nhằm luận giải nội hàm các chủ trương, định hướng quan trọng của đường lối, chính sách đối ngoại thời kì Đổi mới, đặc biệt là những phát triển mới trong tư duy về đối ngoại của Đảng ta qua những văn kiện của Đại hội XI.