Về xu hướng công nhân hoá ở nước ta hiện nay - Nguyễn, An Ninh (Chính trị Quốc gia, 2008)
Đưa ra những nghiên cứu mới về thực trạng và sự phát triển của giai cấp côgn nhân Việt Nam hiện nay, phân tích xu hướng công nhân hoá trong thời kỳ đổi mới của đất nước như là một quy luật của sự phát triển, đồng thời cũng nêu những giải pháp nhằm chủ động tích cực hướng xu hướng này phù hợp với mục tiêu phát triển của đất nước.