Vấn đề sở hữu trong nền kinh tế thị trường định hướng Xã hội Chủ nghĩa ở Việt Nam : - Nguyễn, Kế Tuấn (Chính trị Quốc gia, 2010)
Giới thiệu những vấn đề lý luận cơ bản về sở hữu trong nền kinh tế thị trường định hướng Xã hội chủ nghĩa. Chỉ ra thực trạng vấn đề sở hữu , các loại thành phần kinh tế và các loại hình doanh nghiệp trong quá trình đổi mới kinh tế ở Việt Nam. Phân tích quan điểm, xu hướng và giải pháp đối với vấn đề sở hữu, các thành phần kinh tế, các loại hình doanh nghiệp trong quá trình xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội Chủ nghĩa ở Việt Nam.