Về chế độ công vụ Việt Nam : - Nguyễn, Trọng Điều (Chính trị Quốc gia, 2007)
Giới thiệu những vấn đề cơ sở khoa học của công vụ và chế độ công vụ; chế độ công vụ ở nước ta từ năm 1945 đến nay; quan điểm, phương hướng, giải pháp hoàn thiện chế độ công vụ