Văn hóa Óc Eo - Lê, Xuân Diệm (Khoa học - Xã hội, 1995)
Văn hóa Óc Eo là một vấn đề văn hóa - khoa học lớn gắn liền với đất nước-con người vùng đồng bằng-châu thổ hạ lưu sông Mê Kông; đồng thời nó còn có quan hệ mật thiết với lịch sử Đông Nam á thời cổ. Cuốn sách với những thông tin tư liệu khoa học đa dạng và cụ thể giúp cho các nhà khoa học, các nhà hoạt động văn hóa, các độc giả trong và ngoài nước có điều kiện tiếp cận, tìm hiểu theo bè rộng và chiều sâu về văn hóa óc Eo - Phù Nam, để cùng tìm hiểu về cội nguồn văn hóa, văn minh và lịch sử đất nước Việt Nam.