Quy trình dựng nhà sàn cổ của người Thái đen ở Mường Thanh (Văn hóa dân tộc, 2011)
Quyển sách là một trong những tác phẩm của hội văn nghệ dân gian Việt Nam đã sưu tầm, nghiên cứu về những giá trị văn hóa dân gian, gồm có 5 phần: Chuẩn bị nguyên vật liệu; Dựng nhà; Lên nhà mới; Ẩm thực - văn nghệ trong ngày lên nhà mới; Sắp xếp sinh hoạt.