Cơ sở lí thuyết số trong an toàn - bảo mật thông tin - Bùi, Doãn Khanh (Giáo dục, 2007)
Tài liệu này trình bày một cách có hệ thống cơ sở lí thuyết số của mã hóa thông tin. Nội dung tài liệu gồm 4 chương: Hai chương đầu trình bày về các định lí quan trọng và các thuật toán cơ bản; Chương ba khai thác các ứng dụng của định lí số dư Trung Hoa trong việc mã hóa thông tin; chương bốn giới thiệu khả năng các kết quả của đại số hiện đại, của định lí số dư Trung Hoa và của việc vận dụng biến đổi Fourier rời rạc trong việc thao tác trên các số lớn :