Giáo trình vận tải và bảo hiểm trong ngoại thương - Trịnh, Thị Thu Hương (Thông tin và Truyền thông, 2011)
Vận tải là một hoạt động kinh tế có mục đích của con người nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển vị trí của đối tượng vận chuyển. Vận tải là một ngành sản xuất đặc biệt, và có vị trí quan trọng…Nội dung nghiên cứu của giáo trình là những nghiệp vụ chuyên chở hàng hóa xuất nhập khẩu chủ yếu trong ngoại thương và vấn đề bảo hiểm cho hàng hóa khi được chuyên chở bằng đường biển hoặc đường hàng không. Cuốn sách gồm 6 chương: Chương 1: Vận tải và ngoại thương Chương 2: Chuyên chở hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường biển Chương 3: Chuyên chở hàng hóa xuất nhập khẩu bằng Container Chương 4: Chuyên chở hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường hàng không Chương 5: Gom hàng và vận tải đa phương thức Chương VI: bảo hiểm hàng hóa chuyên chở bằng đường biên và đường hàng không.