Điều khiển chất lượng dịch vụ viễn thông công nghệ và bí quyết triển khai - Trần, Quang Huy (Thông tin và truyền thông, 2010)
Trong ít năm gần đây, ở nước ta đã và đang chứng kiến một sự bùng nổ của các nhu cầu Internet; sự phát triển vượt bậc và đa dạng của các công nghệ số tương ứng trong mạng...Tuy nhiên, những thành công của viễn thông trong việc hỗ trợ các dịch vụ Internet ngày càng đa dạng không chỉ phụ thuộc rất mạnh vào hạ tầng truyền dẫn mà còn bị chi phối rất lớn bởi độ tin cậy của hệ thống điều khiển chất lượng dịch vụ (QoS) nằm ẩn sau nền phần cứng thấy được. Mặc dầu vậy những hiểu biết về nó hiện nay ở ta còn chưa thật tương xứng do đây là lĩnh vực kỹ thuật mới, tài liệu đã thiếu lại rất tản mạn; mặt khác, rất ít trường đào tạo công nghệ ở nước ta hiện nay có giáo trình hoặc đào tạo môn học này. Trong bối cảnh như vậy, bộ sách "Điều Khiển Chất Lượng Dịch vụ Viễn Thông - Công Nghệ Và Bí Quyết Triển Khai"- là kết quả của quá trình lâu dài hàng chục năm nghiên cứu, giảng dạy và tham gia các dự án phát triển trong ngành viễn thông của tác giả Trần Quang Huy - ra đời chắc chắn sẽ là một sự đột phá bổ ích .