Bài tập tự luyện CCNA trên máy tính cá nhân - Nguyễn, Hồng Sơn (Lao động xã hội, 2006)
Học lý thuyết phải đi đôi với thực hành thể hiện rất rõ trong yêu cầu đào tạo một CCNA, nhưng lâu nay phần thực hành luôn là điều trở ngại đối với người học. Khó khăn này không chỉ thuộc về nội dung chương trình mà còn do người học khó tiếp cận được môi trường thực hành với các trang thiết bị mong muốn. Thật vậy, các thiết bị Router hay Switch đều khá đắt tiền không phải ai cũng dễ dàng sở hữu chúng. Hơn nữa, muốn thực hành đầy đủ các nội dung thì phải có nhiều và đa dạng thiết bị, mỗi học viên một Router là chưa đủ để rèn luyện kỹ năng nối mạng. Tháo gỡ khó khăn nói trên và cung cấp cho bạn đọc một nội dung thực hành đầy đủ, có tính hệ thống và hiệu quả là mục tiêu của tài liệu này.