Đánh giá chất lượng nước mặt vào mùa khô & đầu mùa mưa và khảo sát sự hấp thu N, P, Al, Fe của cây rau muống đỏ (Ipomoea aquatica forsk) tại khu A1 vườn Quốc gia Tràm Chim : - Trần, Quốc Quang (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Nội dung nghiên cứu: Thu mẫu nước tại kênh số 4 và kênh Lung A1, kênh Bà Hồng, kênh số 3 vào mùa khô và đầu mùa mưa, phân tích các chỉ tiêu pH, EC, DO,... Trồng cây rau muống đỏ trong thùng 1m3 và trên kênh Lung A1 để đánh giá sự tăng trưởng và khả năng hấp thu dinh dưỡng (N, P) và kim loại (Fe, Al) của cây rau muống đỏ trong nước.