Nghiên cứu khả năng phóng thích Methane (CH4) và Nitrous (N20) từ ruộng lúa vụ Đông - Xuân ở phường Tân Hưng - Thốt Nốt Thành phố Cần Thơ : - Tiêu, Tuấn Phong (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Đề tài thu thập tài liệu về điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội vùng nghiên cứu. Khảo sát các nông hộ về tình hình sử dụng nước cho hoạt động sản xuất nông nghiệp. Đo lượng khí CH4 và N2O sinh ra trên các đồng lúa theo cách tưới luân phiên ướt khô (AWD) và tưới nước liên tục (cách tưới truyền thống). Theo dõi năng suất lúa theo cách tưới luân phiên ướt khô (AWD) và tưới nước liên tục (cách tưới truyền thống).