Đa dạng loài và sự biến động số lượng theo mùa của quần xã giun đất ở thành phố Cần Thơ : - Huỳnh, Tôn Đoàn (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Đề tài này nghiên cứu với các nội dung chính như sau: Thu thập mẫu giun đất ( định lượng và định tính) ở thành phố Cần Thơ; Định loại, mô tả đặc điểm hình thái, cấu tạo và giải phẩu của giun đất ở thành phố Cần Thơ; Phân tích tính chất khu hệ, xây dựng khóa định loại của giun đất ở thành phố Cần Thơ; Phân tích các số liệu về sự biến động số lượng theo mùa của quần xã giun đất ở khu vực nghiên cứu; Phân tích số liệu và đặc điểm phân bố của giun đất theo các sinh cảnh và độ sâu khu vực nghiên cứu.