Sử dụng phép tương tự vào dạy học: Nghiên cứu áp dụng vào dạy học phương pháp tọa độ trong không gian : - Bùi, Phương Uyên (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Luận văn tìm hiểu phép tuơng tự, vai trò, vị trí của nó và các biện pháp sư phạm để sử dụng phép tương tự trong dạy học phuơng pháp tọa độ tẻong không gian. Đồng thời tìm hiểu thực trạng việc sử dụng phép tương tự trong dạy học toán của giáo viên tại trường THPT Châu Văn Liêm (Cần Thơ).