(untitled) - Hồ, Minh Thái (Cần Thơ, 2012)
Luận văn gồm 3 chương. Chương 1 trình bày các vấn đề cơ bản của hình thức luận Hàm Green Matsubara. Chương 2 xem xét mô hình dây lượng tử với rào thế bên parabol, dẫn ra tương tác Coulomb trần, xem xét hiệu ứng chắn động qua việc rút ra thế chắn động từ mô hình RPA, từ đó rút ra hàm điện môi trong gần đúng SPPA và DPPA. Chương 3 tính phổ năng lượng riêng giả hạt phụ thuộc spin trong phạm vi gần đúng SPPA và từ đó suy ra độ tái chuẩn hóa khối lượng hiệu dụng phụ thuộc spin trong dây lượng tử một chiều trong phạm vi gần đúng on-shell. Các kết quả bằng số cho độ tái chuẩn hóa khối lượng hiệu dụng phụ thuộc spin được trình bày ở cuối chương này.
Keywords: Plasma density,Quantum theory,Many-body problem,Xác định mật độ phân bổ tia plasma,Lý thuyết lượng tử,Bài toán hệ nhiều vật