Nghiên cứu tổng hợp dẫn xuất ester của 10 - Dihydroartemisinin từ Artemisinin : - Nguyễn, Bích Thúy (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài nghiên cứu tổng hợp dẫn xuất ester của 10-dihydroarttemusinin, có khả năng điều trị hiệu quả bệnh sốt rét. Sử dụng nguồn nguyên liệu ban đầu là arttemisinin được sản xuất trong nước.