Phân tích dao động mực nước thủy triều bằng phương pháp wavelet : - Trần, Anh Thư (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài phân tích dao động mực nước áp dụng tại vùng vịnh (vịnh Nha Trang), vùng cửa sông (trạm Cửa Tiểu) và trên sông Tiền (trạm đo Mỹ Thuận ở Vĩnh Long) nhằm để hiểu rõ hơn tính chất dao động thủy triều và sự lan truyền triều khi vào vùng nước nông. Trong đề tài này, phân tích dao động triều được sử dụng đồng thời hàm Wavelet Morlet và đặc biệt là tạo mới một họ Wavelet theo hàm Jay - Flinchem. Bên cạnh đó, kết quả phân tích dao động triều bằng một phương pháp cổ điển là phương pháp bình phương tối thiểu cũng được sử dụng. Từ đó, so sánh và rút ra ưu khuyết điểm khi sử dụng phương pháp Wavelet so với phương pháp cổ điển.