Nghiên cứu Enzyme Lipase làm xúc tác cho phản ứng Transester hóa dầu thực vật : - Trần, Thị Bé Lan (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Xuất phát từ các yêu cầu thiết thực về nguồn nănng luợng hiện nay và trên nguồn nguyên liệu khá dồi dào, đề tài đóng góp một phần mnhỏ trong nghiên cứu sinh hóa và phát triển điều kiện tối ưu cho phản ứng transester hóa dầu thực vật với xúc tác lipase, nhằm phát triển thêm qui mô lớn hơn với nguồn nguyên liệu khá dồi dào và rẻ tiền này,