Khảo sát hệ số phân cực của electron và tạp chất loại Hydrogen trong dây lượng tử bề mặt : - Nguyễn, Thị Cẩm Tú (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Luận văn gồm 3 chương. Chương 1 trình bày một số vấn đề tổng quan về dây điện tử như khái niệm dây điện tử, cách chế tạo dây điện tử, các loại dây điện tử trong sản xuất và các ứng dụng tiêu biểu của dây điện tử. Chương 2 trình bày phương pháp Tựa - Hartree và sử dụng phương pháp này để tính năng lượng của electron ở trạng thái cơ bản trong dây lượng tử bề mặt dạng chữ T trong trường hợp không có điện trường. Chương 3 sử dụng phương pháp Tựa - Hartree kết hợp với phương pháp gần đúng biến thiên để tính năng lượng của electron ở trạng thái cơ bản trong dây lượng tử bề mặt dạng chữ T trong trương hợp có điện trường và từ đó xác định hệ số phân cực của điện tử.