Phát triển tư duy sáng tạo của học sinh thông qua dạy học phương trình, bất phương trình đại số lớp 12 trung học phổ thông : - Lương, Thị Kim Thy (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài làm rõ quan niệm về tư duy sáng tạo và sự cần thiết phải phát triển tư duy sáng tạo cho học sinh phổ thông; tìm hiểu những cơ sở lí luận để phát triển tư duy sáng tạo; tìm hiểu thực trạng của việc rèn luyện và phát triển năng lục tư duy sáng tạo cho học sinh ở một số địa bàn tỉnh An Giang thông qua phiếu điều tra giáo viên, học sinh và dự giờ lên lớp; vận dụnh các biện pháp phát triển tư duy sáng tạo cho học sinh phổ thông qua dạy học phương trình, bất phuơng trình đại số lớp 12 trung học phổ thông.