Phương pháp quang phân cực xác định các thông số quang học của vật liệu : - Dương, Thị Ngọc Lan (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Nội dung nghiên cứu gồm các phần chính sau đây: - Tìm hiểu về tính chất quang học đặc trưng của vật liệu, timg hiểu phương pháp phổ phân cực ellipsometry. - Xác định các thông số quan của các màng mỏng, ITO/thủy tinh, và Ag/thủy tinh bằng các quá trình lamg khớp phổ, giả lập các mô hình hàm điện môi cho các vật liệu. - Các kết quả thu đuợc tin cậy, có sự trùng khớp với các kết quả chuẩn. Có thể triển khai để tính các loại màng mỏng khác.