Các Mêtric của không gian xác suất và ổn định ngẫu nhiên : - Trần, Thị Yến Loan (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Ngoài phần tóm lược các kiến thức cần thiết về giải thích hiện đại, lý thuyết độ đo và xác xuất thống kê, luận văn đi vào ba vấn đề chính. Một là ổn định định lượng cho bài toán quyết định thống kê phi tuyến. Hai là ổn địnhcủa bài toán tối ưu hóa tuyền tính có ràng buộc ngẫu nhiên. Ba là xét bài toán quyết định thống kê phi tuyến khi xấp xỉ thực nghiệm luật xác suất trong đó.