Động lực của mô hình bệnh sốt xuất huyết : - Lê, Thị Ngọc Tuyền (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Luận văn nghiên cứu mô hình bệnh sốt xuất huyết gây nên bởi virut Dengue. Mô hình được nghiên cứu bao gồm mô hình SIR cho người (người có khả năng nhiễm bệnh, người bị nhiễm bệnh, người bình phục) và mô hình SI cho muỗi (muỗi có khả năng nhiễm bệnh, muỗi bị nhiễm bệnh).