Phương pháp Chen - Stein và phép tính xấp xỉ Poisson : - Trần, Long Giao (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Luận văn gồm có 3 chương: Tác giả trình bày những khái niệm kiến thức cơ bản về khoảng cách xác suất và quá trình Markov. Các kiến thức này làm cơ sở cho các chương sau; Tác giả trình bày nội dung của phương pháp Chen - Stein: Ý tưởng phương pháp Chen - Stein; cách tiếp cận phương pháp này theo huớng toán tử, toán tử sinh của quá trình Markov; ước lượng sai số trong xấp xỉ phân phối Poisson; Tác giả trình bày một số ứng dụng của phương pháp Chen - Stein: Bài toán ngày sinh; luật nhỏ; lân cận phụ thuộc.