Xác định ranh giới các môi trường bằng phương pháp địa chấn phản xạ : - Nguyễn, Văn Tri Ngôn (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài trình bày tổng quan lý thuyết của phương pháp thăm dò địa chấn, các đặc điểm lan truyền của sóng đàn hồi, các loại nhiễu thường gặp trong phương pháp địa chấn, phương pháp địa chấn hình học, cách thu thập dữ liệu thực tế, xây dựng chương trình tính toán đáp ứng sự lan truyền sóng đàn hồi trên các mô hình khác nhau bằng các phương pháp phân sai hữu hạn, các bước xử lí tín hiêự, đặc biệt là các phương pháp dịch chuyển địa chấn cùng với các kết quả ứng dụng trên hai mô hình và một dữ liệu thực tế.