Chỉnh hóa bài toán Cauchy cho phương trình Laplace : - Võ, Hoàng Phương (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Nội dung luận văn được chia thành 3 chương: Nhắc lại một số kiến thức về giải tích hàm, giải tích thực, giải tích phức, khái niệm bài toán không chỉnh và vấn đề chỉnh hóa; Trong chương này, đầu tiên chúng ta xấp xỉ nghiệm của bài toán. Sau đó, chúng ta sử dụng phương pháp chặt cụt để đưa ra lời giải chỉnh hóa bài tóan. Ngoài ra, chúng ta còn đưa ra đánh giá sai số dưới dạng “Holder” và khảo sát nhiều dạng sai số khác nhau; Đưa ra hai ví dụ số minh họa cho phương pháp ở chương 2 một cách rõ ràng