(untitled) - Phạm, Sơn Hà (Cần Thơ, 2012)
Nội dung được chia thành ba chương: Phương pháp Stein. Chương này trình bày các kiến thức cơ sở: các khoảng cách xác suất, một số khái niệm về quá trình Markov, cách tiếp cận phương pháp Stein theo hướng toán tử, phương pháp Stein cho xấp xỉ chuẩn: đặc trưng của phân phối chuẩn tắc, phương trình Stein, tính chất nghiệm và ý tưởng chính về phương pháp Stein; Xấp xỉ chuẩn cho các hàm trơn. Nghiên cứu về xấp xỉ chuẩn với các hàm Lipschitz, minh họa phương pháp Stein bằng việc chứng minh định lý giới hạn trung tâm cổ điển Lindeberg, xác định cận của các biến ngẫu nhiên phụ thuộc địa phương và trình bày phương pháp cặp hoán đổi; Cận Berry - Esseen đều và không đều và một số ứng dụng trong thống kê phi tuyến tính.
Keywords: Mathematical statistics,Probabilities