Đánh giá hiện trạng và đề xuất giải pháp phát triển mảng xanh công cộng thành phố Bạc Liêu : - Hồ, Thị Quỳnh Trang (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Nội dung nghiên cứu: Thống kê số lượng đường phố và công viên đã được quy hoạch trồng cây xanh ở TPBL; Phân loại tất cả các loài cây được trồng trên các đường phố và trong các công viên ở TPBL; Thống kê số lượng, đo chiều cao, đo diện tích tán cây theo bốn hướng đối với các loài cây gỗ, đo diện tích cây xanh phủ nền ( thảm cỏ, dàn leo và cây bụi nhỏ), ghi nhận tình trạng cây ( tốt, bị sâu bệnh, cụt ngọn, đỗ ngã,...); Xác định diện tích phủ xanh và diện tích đất cây xanh công cộng của TPBL; Xác định tọa độ cây xanh trên các tuyến đường và trong các công viên để lập bản đồ hiện trạng mảng xanh công cộng của TPBL; Nghiên cứu đề xuất giải pháp phát triển mảng xanh công cộng TPBL.