Xác định hoạt độ của chì 210Pb trong một số mẫu môi trường trên hệ phổ kế gamma : - Sử, Ngọc Đỉnh (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Tổng quan về nghiên cứu trên thế giới và trong nước liên quan đến vấn đề giảm phông buồng chì của hệ phổ kế gamma, cơ sở vật lý tương tác của gamma với vật chất. Nghiên cứu về hệ phổ kế gamma phông thấp, phông phóng xạ và các phương pháp giảm giảm phông, phương pháp xác định hoạt độ phóng xạ, hiệu chỉnh sự tự hấp thụ và chuẩn hiệu suất theo năng lượng trong vùng từ 40 keV đến 2 MeV...