(untitled) - Sheldon, Sidney (Hà Nội, 2011)
Nội dung truyện xoay quanh những hoạt động của nhóm khủng bố ly khai ETA nhằm tách xứ Basque ra khỏi đất nước Tây Ban Nha. Nhưng hơn thế, Sidney Sheldon đã miêu tả rất thành công con người xứ Basque với những suy nghĩ cao thượng cũng như những dục vọng tầm thường dung tục. Tất cả hòa lẫn với nhau để tạo nên những phẩm chất kiên cường, lòng yêu cuộc sống để có thể đối phó và chinh phục thiên nhiên, cuộc sống khắc nghiệt. Người ta gào thét trong nỗi kinh hoàng, xô đẩy nhau trong tuyệt vọng hòng thoát ra khỏi đường chạy của đàn thần chết có sừng ấy.Họ, những nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết này, là một người đàn ông và bốn người đàn bà mà cuộc đời riêng của mỗi người đều có thể viết thành mỗi cuốn tiểu thuyết vào loại bán chạy nhất, dưới ngòi bút của nhà văn nổi tiếng Sidney Sheldon.
Keywords: American fiction,Tiểu thuyết Mỹ,Nuns,Nữ tu; 20th century