(untitled) - Sheldon, Sidney (Hà Nội, 2011)
Kate ra đời , có bố có mẹ, song lại như là sản phẩm của một vụ cưỡng hiếp, do cha cô thất vọng ở một đêm vui đã dùng mẹ cô (mà ông vốn hắt hủi hằng năm qua) "bù" vào. Đang bú mẹ Kate đã bị bắt cóc. Mấy tuổi đầu Kate đã ăn cơm tù, nhưng... chưa tròn 20 tuổi Kate đã là người đàn bà giàu có và quyền lực của nước Mỹ. Kể từ đó, Kate sẵn sàng dối trá, sẵn sàng thủ đoạn, kể cả với người yêu, với chồng, và đứa con trai duy nhất, để đạt tới mục đích là giữ vững tiền bạc và và quyền lực trong tay mình, trong gia đình mình. Kate đã phải trả giá. Sớm mất chồng, suýt mất mạng vì bị con trai bắn, cháu nội là kẻ sát nhân... Nhưng tiền bạc và quyền lực thì vẫn trong tay bà. Và ở lễ mừng thọ sang tuổi 90, bà vẫn nắm giữ chúng.
Keywords: American fiction,American literature,Tiểu thuyết Mỹ; 20th century