Những tấm lòng cao cả - Amicis, Edmondo De (Văn học, 2005)
Những Tấm Lòng Cao Cả là cuốn truyện chủ yếu xoay quanh các mối quan hệ trong cuộc sống đời thường. Đó là tình cảm giữa những con người với con người, tình cảm giữa thầy và trò, sự trở lại cuộc sống của những người bất hạnh, những người sống thu mình và xa lánh mọi người, là tâm trạng của những người già và khát vọng của tuổi thơ, là sự khủng hoảng của tuổi vị thành niên... Nhưng bao trùm lên tất cả vẫn là tấm lòng nhân ái; là tình yêu bao la của từng con người đối với con người. Hy vọng qua những câu chuyện trong cuốn truyện này, bạn đọc sẽ cảm nhận được tình cảm, lòng yêu thương của mỗi con người trong chúng ta, để rồi qua đó bạn sẽ tìm cho mình một lối sống có ý nghĩa hơn, hứng thú hơn.