Lý thuyêt tài chính - tiền tệ - Lê, Văn Tề (Phương Đông, 2011)
Sách nghiên cứu một cách có hệ thống tiền tệ và tài chính trong nền kinh tế thị trường, đi từ các vấn đề đại cương về tiền tệ đến thị trường tiền tệ và thị trường vốn; từ nguồn gốc, bản chất, chức năng và vai trò của tín dụng và tài chính, đến một lĩnh vực rất quen thuộc nhưng vô cùng phức tạp là lãi suất và xử lý lãi suất; từ lịch sử ra đời và phát triển của ngân hàng đến các hình thức ngân hàng… Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cơ bản, cần thiết về lĩnh vực tài chính tiền tệ - một lĩnh vực có tầm quan trọng đặc biệt. Sách rất hữu ích đối với những người hoạt động trong lĩnh vực kinh tế - tài chính và sinh viên các trường đại học khối kinh tế nói chung.